In bài    Gửi bài

Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đinh Huệ sẽ tham gia Chương trình “Dân hỏi-Bộ trưởng trả lời" hàng tuần

(12/03/2012 10:21:00)

Từ 9/3/2012, Chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" đã chính thức được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng giao Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện. Chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" sẽ được đăng, phát hằng tuần trên Cổng TTĐT Chính phủ, Chương trình Thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam và một số kênh, sóng truyền thông đa phương tiện khác. Cùng với các Bộ trưởng khác, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đinh Huệ sẽ tham gia Chương trình “Dân hỏi-Bộ trưởng trả lời" hàng tuần.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ. Ảnh: MT

Theo Kế hoạch, Chương trình sẽ được phát sóng thời lượng từ 5 đến 7 phút trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Chương trình Thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam vào tối chủ nhật hàng tuần; Chương trình truyền hình Internet và Vietnam Online của Cổng TTĐT Chính phủ; Chương trình của một số kênh truyền hình ở Trung ương và các đài phát thanh, truyền hình các tỉnh, thành phố.

 

Thủ tướng giao Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chỉ đạo việc tổ chức thực hiện Chương trình.

 

Bộ trưởng các Bộ, Thủ trưởng các cơ quan ngang Bộ phối hợp chặt chẽ với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện Chương trình truyền thông này bảo đảm chất lượng, thiết thực, hiệu quả nhằm chủ động, kịp thời thông tin những vấn đề thuộc trách nhiệm quản lý, điều hành của các Bộ, ngành được nhân dân quan tâm.

 

Thực tế cho thấy thời gian qua, các cuộc đối thoại trực tuyến của các Bộ  trưởng – thành viên Chính phủ với nhân dân qua Cổng TTĐT Chính phủ, đồng thời được Truyền hình Việt Nam và các cơ quan báo chí giới thiệu, tuyên truyền đã góp phần thiết thực và đắc lực trong việc cung cấp thông tin chính thống cho nhân dân; định hướng dư luận, tạo đồng thuận xã hội.

 

Chương trình truyền thông “Dân hỏi-Bộ  trưởng trả lời” ra đời, với tư cách là một công cụ truyền thông của Chính phủ, bảo đảm uy tín, chất lượng và chính thống, nhằm kịp thời thông tin những chương trình, kế hoạch công tác của các Bộ, ngành cần chủ động tuyên truyền trong công luận hoặc những vấn đề thuộc trách nhiệm quản lý, điều hành của Bộ, ngành đang được nhân dân quan tâm.

 

Các Bộ  trưởng đối thoại với nhân dân trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

- Ảnh: Chinhphu.vn

 

Chương trình này sẽ góp phần quan trọng định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận xã hội trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của Bộ, ngành; nâng cao hiệu quả, hiệu lực điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và bộ máy hành chính.

 

Chương trình ra đời trong thời điểm này còn nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng: Đề cao vai trò, tinh thần trách nhiệm trước nhân dân của các đồng chí đảng viên giữ các cương vị chủ chốt đứng đầu các Bộ, ngành, địa phương.

 

Người dân có thể gửi câu hỏi tham gia Chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" qua địa chỉ email: danhoibotruong@chinhphu.vn.

 

Trước đó, tiếp theo các cuộc đối thoại trực tuyến của các Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, vào lúc 14h ngày 17/1, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã đối thoại trực tuyến với nhân dân tại Cổng TTĐT Chính phủ. Cuộc đối thoại tập trung vào các vấn đề lớn như việc chỉ đạo, điều hành chính sách tài khóa; thu chi ngân sách, vấn đề thuế, quản lý giá cả, thị trường... Cuộc đối thoại được truyền hình trên internet để cung cấp thông tin tới các tầng lớp nhân dân trong nước, bà con Việt kiều, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

PV(T/h)

 

 

[Trở về]

Thông cáo báo chí | Ý kiến phản hồi | Diễn đàn | Sơ đồ site | Liên hệ |Liên kết|

Giấy phép thiết lập Website trên INTERNET số 256/GP-BC ngày 24-08-2006.

Người chịu trách nhiệm: Thứ trưởng Vũ Thị Mai

Số 28 Trần Hưng Đạo - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Tel: (84-4) 2220.2828 • Fax: (84-4) 2220.8091 • Email: support@mof.gov.vn