HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ TÀI CHÍNH TẠI HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN LẦN THỨ 44

  In bài    Gửi bài

Ngân hàng Mizuho: Việt Nam là một trong những trọng điểm đầu tư

(04/05/2011 18:13:00)

Chiều ngày 4/5/2011, Thứ trưởng Trần Xuân Hà tiếp thân mật ông Keizo Ohashi, Tổng Giám đốc Ban Châu Á và Châu Đại Dương, Ngân hàng Mizuho.

Toàn cảnh buổi tiếp
 
Tại buổi tiếp, ông Nobuhide Hauyashi bày tỏ, trong chiến lược phát triển của Mizuho, Ngân hàng đã đầu tư tại nhiều nước, trong đó Việt Nam là một trong những trọng điểm đầu tư của Ngân hàng. Ông Nobuhide Hauyashi cũng cho biết Mizuho là Ngân hàng đã có quan hệ với nhiều Tập đoàn tại Việt Nam như Than, Khoáng sản, Dầu khí… và cũng đã hỗ trợ nhiều cho các Tập đoàn này về lĩnh vực tín dụng. Ngân hàng Mizuho mong nhận được lời khuyên của Bộ Tài chính Việt Nam về lĩnh vực đầu tư trong bối cảnh kinh tế hiện nay.
 
Thứ trưởng Trần Xuân Hà đánh giá cao những hoạt động của Ngân hàng Mizuho tại Việt Nam, góp phần cung cấp tín dụng cho các doanh nghiệp Việt Nam. Thứ trưởng cho biết, đối với hoạt động cải cách hệ thống ngân hàng, Chính phủ Việt Nam đã ban hành những thể chế về tín dụng, đầu tư, giám sát các tổ chức tín dụng, đặc biệt là giám sát về mặt tài chính… hướng tới xây dựng hệ thống ngân hàng đa sở hữu, trong đó có sự có mặt của các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. Các tổ chức tín dụng đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Do đó, các ngân hàng cần phải nâng cao năng lực quản trị, nâng cao chất lượng dịch vụ của mình để đảm bảo khả năng cung cấp tín dụng cho các doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất. Các tổ chức tín dụng cũng có thể tham gia vào thị trường chứng khoán tại Việt Nam. Bên cạnh đó, trong bối cảnh kinh tế hiện nay, Việt Nam đang thực hiện chính sách tiền tệ thắt chặt, các tổ chức tín dụng cũng phải tham gia vào quá trình này, đảm bảo kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô.
 
Bộ Tài chính sẵn sàng giúp đỡ các tổ chức tín dụng trong nước và nước ngoài tại Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức này hoạt động có hiệu quả, Thứ trưởng nhấn mạnh.
 
Ông Nobuhide Hauyashi đánh giá cao vai trò của Bộ Tài chính Việt Nam trong việc giúp Chính phủ điều hành kinh tế trong bối cảnh hiện nay và bày tỏ Ngân hàng Mizuho mong muốn hỗ trợ tín dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như tham gia thị trường trái phiếu tại Việt Nam.
 
TN

[Trở về]

Thông cáo báo chí | Ý kiến phản hồi | Diễn đàn | Sơ đồ site | Liên hệ |Liên kết|

Giấy phép thiết lập Website trên INTERNET số 256/GP-BC ngày 24-08-2006.

Người chịu trách nhiệm: Thứ trưởng Vũ Thị Mai

Số 28 Trần Hưng Đạo - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Tel: (84-4) 2220.2828 • Fax: (84-4) 2220.8091 • Email: support@mof.gov.vn